Ngây ngất trước vẻ đẹp chưa được khai phá của Hồ Suối Giai

Ngây ngất trước vẻ đẹp chưa được khai phá của Hồ Suối Giai
Hồ Suối Giai còn trở thành một điểm du lịch Bình Phước được mọi người yêu thích vì cảnh sắc bình yên, vắng lặng và vẫn còn giữ được nguyên nét đẹp ban sơ, trong lành.

Ngây ngất trước vẻ đẹp chưa được khai phá của Hồ Suối Giai

Hồ Suối Giai còn trở thành một điểm du lịch Bình Phước được mọi người yêu thích vì cảnh sắc bình yên, vắng lặng và vẫn còn giữ được nguyên nét đẹp ban sơ, trong lành.

Vài nét về hồ Suối Giai

Tọa lạc tại địa phận của xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 80km về phía Tây Bắc.

Hồi xa xưa thì nơi đây là một dòng suối nhỏ, đến năm 1978 tỉnh Bình Phước cho xây dựng một con đập thủy lợi nhằm mục đích trữ nước và cung cấp nước cho cư dân địa phương. Kể từ đó thì Hồ Suối Giai đã được hình thành. Cái tên “Suối Giai” theo lí giải của dân trong vùng có nghĩa là “Suối của Giai Nhân“, ngụ ý muốn miêu tả cảnh đẹp nơi đây như những nàng tiên giai nhân giáng trần vậy đó!

Nước hồ Suối Giai rất trong và mát lạnh. Vào mùa hè, thì dù buổi sáng hay buổi chiều, nhiệt độ nước vẫn rất mát mẻ vào khoảng 30 độ C, rất thích hợp để bơi lội. Nhưng từ tháng 9 đến tháng 12 thì nước lại trở nên rất lạnh.

Hồ rộng khoảng hơn 1,5 km và nằm giữa hai quả đồi. Xung quanh hồ nước được bao bọc bởi những vườn cây xanh mát, vẽ nên một khung cảnh thiên nhiên đầy trữ tình và thơ mộng. Hiện nay, không có quá nhiều người dân sinh sống trên hồ. Xung quanh hồ là những rừng cao su của các nông trường. Còn trong lòng hồ có vài bè cá nuôi xuất khẩu, bao gồm cá bống tượng, cá lăng và một vài loại cá khác. Có lẽ cũng chính vì điều đó mà Suối Giai luôn giữ được nét đẹp hoang sơ cho tới ngày nay.

Thiết kế website với Salekit.vn